Cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng như thế nào? Có bao nhiêu cách khắc phục sim lâu ngày không dùng? Tùy vào từng trường hợp sim của bạn đang gặp phải sẽ có cách mở khóa sim Mobi khác nhau. Tình trạng sim không dùng lâu ngày bị khóa thì cũng đừng hoang mang, hãy xem ngay chi tiết hướng dẫn dưới đây của Dichvumobi.net để khắc phục và dùng lại sim bình thường nhé!

cach mo khoa sim mobi lau khong su dung

Bỏ túi cách mở khóa sim MobiFone đã lâu không dùng

Hướng dẫn cách mở khóa sim MobiFone khi lâu không sử dụng 

Khi sim MobiFone để lâu không sử dụng sẽ gặp phải 2 trường hợp: sim hết hạn dùng và sim còn hạn dùng. Mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau, chi tiết như sau:

1. Mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng hết hạn dùng

Với sim MobiFone bị hết thời gian sử dụng từ 6 tháng trở lên thì việc mở khóa sim là điều không thể. Lúc này, sim của bạn sẽ được hệ thống nhà mạng thu về kho số hoặc đã đấu nối cho chủ mới. Để biết chính xác sim của mình đang ở trạng thái nào bạn hãy gọi điện trực tiếp đến các số tổng đài của MobiFone để nhờ tra cứu. Sau khi tra cứu tùy vào trường hợp mà bạn có thể lấy lại số thuê bao:

  • Sim MobiFone bị thu hồi số: Bạn hãy nhanh chóng đến cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để được hỗ trợ hòa mạng lại trên chính số thuê bao đã bị thu hồi.
  • Sim đã được đấu nối cho người khác: Trong trường hợp này bạn không thể yêu cầu nhà mạng trả lại số thuê bao cho mình, chỉ có 1 cách duy nhất là gọi điện và thương lượng về việc chuyển nhượng lại số thuê bao.

» Xem thêm: Cách kích hoạt sim MobiFone nhanh chóng nhất

2. Mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng vẫn còn hạn dùng

Trong trường hợp sim vẫn còn thời gian sử dụng thì bạn lắp sim vào thiết bị di động và thao tác kiểm tra tài khoản theo cú pháp *101#. Nếu hệ thống báo sim đang bị khóa 1 chiều, 2 chiều và còn trong thời gian giữ số thì hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản để được mở chiều. Sau đó, bạn có thể sử dụng sim lại bình thường với các hoạt động: nhắn tin, gọi điện, đăng ký 3G MobiFone/ 4G MobiFone/ dịch vụ GTGT…

» Tìm hiểu: Cách mở khóa PUK sim MobiFone nhanh và đơn giản nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở khóa sim MobiFone đã lâu không dùng. Chúc bạn thao tác thành công để tiếp tục sử dụng sim MobiFone.