Sau khi mua sim và đăng ký chính chủ MobiFone xong, điều tiếp theo bạn phải thực hiện là kích hoạt sim. Sau khi kích hoạt sim MobiFone thì sim mới chính thức hoạt động, bạn mới có thể nghe gọi, sử dụng các dịch vụ mà nhà mạng cung cấp. Vậy cách kích hoạt sim Mobi như thế nào?  Cùng Dichvumobi.net tìm hiểu nội dung qua bài viết sau đây nhé.
Cách kích hoạt sim MobiFone

Cách kích hoạt sim MobiFone trả trước và trả sau

1. Cách kích hoạt sim MobiFone mới hòa mạng nhanh, đơn giản

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn cụ thể về cách kích hoạt sim MobiFone đối với các thuê bao sử dụng dịch vụ di động trả trước và trả sau:

1.1 Cách kích hoạt sim MobiFone trả trước 

Đối với thuê bao di động trả trước bao gồm sim 4G, 5G và sim Fast Connect Mobi bạn cần thực hiện kích hoạt theo các bước hướng dẫn sau:

Chi tiết cách thực hiệnCách kích hoạt sim MobiFone trả trước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đến mua sim tại cửa hàng và đăng ký thông tin chính chủ cho sim của bạn.
  • Bước 2: Sau khi đăng ký chính chủ bạn cần bấm gọi 900 để kích hoạt.

Như vậy chỉ với 2 bước thực hiện đơn giản là bạn có thể kích hoạt sim MobiFone mới của mình.

» Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký sim MobiFone chính chủ

Lưu ý 
  • Sau khi đăng ký bạn cần gọi 900 để kích hoạt trong 24 tiếng đồng hồ, nếu quá thời gian trên thì thông tin của bạn sẽ bị xóa, bạn không thể kích hoạt được.
  • Để kích hoạt lại bạn cần đến trực tiếp cửa hàng để làm thủ tục.

1.2 Cách kích hoạt sim MobiFone trả sau 

Đối với sim trả sau MobiFone, khách hàng sau khi hòa mạng trả sau thành công sẽ được nhân viên kích hoạt sim MobiFone cho mình ngay trên hệ thống. Vì vậy, khách hàng không cần thao tác kích hoạt sim MobiFone trả sau.

Trường hợp sim trả sau MobiFone của khách hàng sau khi hòa mạng bị chặn có thể do thông tin đăng ký chưa đúng. Khách hàng cần đến lại cửa hàng để đăng ký đúng thông tin mở chiều hoạt động.

» Xem thêm: Các gói trả sau MobiFone 69k giá rẻ cực hấp dẫn

2. Cách kiểm tra sim MobiFone đã kích hoạt cực dễ 

Sau khi thực hiện xong thao tác nhiều khách hàng vẫn thắc mắc không biết sim đang dùng đã kích hoạt thành công hay chưa để an tâm sử dụng.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện theo 1 trong 2 cách đơn giản sau:

  • Cách 1: Dùng số thuê bao liên lạc đến số điện thoại của người khác, nếu tín hiệu kết nối thành công và có nghe đổ chuông thì sim của bạn đã kích hoạt thành công.
  • Cách 2: Hoặc bạn cũng có thể thông qua cách kiểm tra tài khoản với cú pháp: *101#GỌI với trả trước và *112#GỌI với trả sau.
Hy vọng những thông tin về cách kích hoạt sim Mobi mà trên bạn đã nắm chi tiết cách thực hiện để áp dụng và an tâm trải nghiệm. Chúc bạn thực hiện thành công!