Sim MobiFone bị khóa 2 chiều khiến quá trình liên lạc của người dùng bị gián đoạn. Bạn không thể thực hiện được các thao tác gọi, nhắn tin cũng như không thể nhận được cuộc gọi từ các số khác. Vậy nguyên nhân sim MobiFone bị khóa 2 chiều là gì? Mở khóa 2 chiều có tốn phí không? Cách mở khóa sim MobiFone 2 chiều như thế nào? Cùng  Dichvumobi.net tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây bạn nhé!

sim mobifone bi khoa 2 chieu

Cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều của MobiFone

1. Nguyên nhân sim MobiFon bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim MobiFone bị khóa 2 chiều và mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể đó là:

  • Quá thời hạn nạp tiền/ thanh toán cước
  • Nạp thẻ cào sai trên 5 lần
  • Nhập sai mã PIN điện thoại
  • Sim bị khóa mã PUK
  • Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ.
  • Khách hàng yêu cầu khóa sim.

Bạn có thể xử lý lỗi bị khóa 2 chiều trên sim MobiFone của mình theo hướng dẫn chi tiết sau:

2. Chi tiết cách xử lý lỗi sim MobiFone bị khóa 2 chiều 

Tương ứng với mỗi nguyên nhân khiến sim MobiFone bị khóa cả 2 chiều bạn sẽ có cách xử lý khác nhau, cụ thể như sau:

2.1 Quá thời hạn nạp tiền/ thanh toán cước

Thuê bao trả trước quá thời gian nạp thẻ theo quy định sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều ⇒ Vẫn tiếp tục không nạp thẻ để mở khóa 1 chiều thì sẽ bị hệ thống khóa 2 chiều. Tương tự như thế nếu bạn đang dùng sim MobiFone trả sau mà không thanh toán cước sẽ bị khóa chiều sử dụng.

Cách xử lý: Nạp tiền vào tài khoản (TB trả trước) và thanh toán nợ cước (TB trả sau) trong vòng 31 ngày kể từ ngày bị khóa. Khi nạp tiền vào hệ thống sẽ mở lại 2 chiều trên thuê bao ngay lập tức.

Lưu ý: Sau khoảng thời gian giữ số nếu không nạp tiền/ thanh toán cước thuê bao của bạn sẽ bị thu hồi, giữ số.

» Bạn có biết: Quy định về thời gian khóa sim MobiFone là bao lâu?

2.2 Nạp thẻ cào sai trên 5 lần

Khi nạp tiền MobiFone bằng thẻ cào bạn nhập sai quá 5 lần theo quy định sẽ bị hệ thống khóa chiều sử dụng sim. Và cách xử lý trong lúc này đó là mở khóa nạp thẻ sai quá 5 lần. Cách mở như sau:

Cách xử lý: Gọi điện trực tiếp đến tổng đài MobiFone 9090 nhấn phím 1 để được nhân viên hỗ trợ mở khóa 2 chiều sim nhanh chóng.

Cước phí gọi đến tổng đài:

  • TB trả trước: 200đ/ phút
  • TB trả sau: Miễn phí

2.3 Nhập sai mã PIN điện thoại trên 3 lần

Khi thực hiện nhập sai mã PIN bạn sẽ không thể sử dụng sim. Bạn có thể gọi tổng đài của MobiFone để được hỗ trợ cấp mã Pin. Bạn chỉ được nhận mã pin tối đa 3 lần, quá 3 lần hệ thống sẽ khóa 2 chiều sim MobiFone của bạn. Nếu gặp phải trường hợp này bạn chỉ cần nhập chính xác mã PUK (Mã khóa sim của MobiFone dùng để bảo vệ sim) mà hệ thống cung cấp.

2.4 Bị khóa mã PUK MobiFone 

Trường hợp sim bị khóa mã PUK thì tùy vào số lần đã nhập mã mà sẽ cách xử lý khác nhau:

  • Nếu nhập chưa quá 10 lần: Hãy ngừng nhập và gọi tổng đài MobiFone cung cấp số seri sim để được cấp mã PUK chính xác nhất.
  • Nếu đã nhập quá 10 lần: Khi nhập quá 10 lần sim bạn sẽ bị cháy – vô hiệu hóa. Cách duy nhất lúc này là đến cửa hàng để làm lại sim MobiFone.

» Gợi ý: Cách làm lại sim MobiFone bị khóa mã PUK

2.5 Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

Hiện nay, nhà mạng tiến hành rà soát thu hồi sim rác hàng tháng vậy nên với những thuê bao thiếu thông tin hoặc chưa đăng ký chính chủ sẽ bị đưa vào danh sách sim rác và tiến hành thu hồi nếu người dùng không đăng ký sim MobiFone chính chủ sau khi nhận được SMS thông báo từ nhà mạng.

Khi gặp trường  hợp này bạn hãy mang sim và CMND/CCCD đến cửa hàng MobiFone để đăng ký thông tin chính chủ.

2.6 Do khách hàng yêu cầu khóa sim

Khi bị mất sim, mất điện thoại nhiều khách hàng gọi lên tổng đài yêu cầu khóa sim. Và nếu sau đó bạn tìm được sim thì sim đó vẫn sẽ bị khóa không thể sử dụng được. Với trường hợp này thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục làm lại sim và đến cửa hàng để làm lại.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách mở khóa 2 chiều sim MobiFone chi tiết nhất theo từng trường hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng các tiện ích di động mỗi ngày!