1Gbps bằng bao nhiêu Mbps? Dù là người đã sử dụng mạng internet nhiều năm cũng có thể sẽ không biết. Gbps là gì? Mbps là gì? Truy cập với 1 Gbps thì có nhanh không? Bạn hãy dành ít phút theo dõi thông tin này bên dưới vì nó cực kỳ hữu ích với bạn.

1 gbps bang bao nhieu mbps

 1Gbps bằng bao nhiêu Mbps?

Gbps là gì? Mbps là gì?

  • Gbps có nghĩa là Gigabits mỗi giây. Đây là một đơn vị đo lường băng thông tốc độ internet.  Mỗi Gigabit đại diện cho 1 tỷ bits mỗi giây
  • Mbps hay viết tắt là Mb/s có nghĩa trong tiếng anh là Megabits per second, tiếng Việt là Megabits trên giây. Đây là một đơn bị đo lường băng thông tốc độ của mạng internet. Mỗi megabit tương đương với 1 triệu bits.

» Tham khảo: Tốc độ 256kbps là gì? Có xem được Youtube không?

Giải đáp: 1gbps bằng bao nhiêu Mbps không?

Theo các đơn vị đo lường thì Gbps sẽ đứng trước Mbps nên nó sẽ có băng thông nhiều hơn Mbps. 1 Gbps bằng bao nhiêu Mbps. Câu trả lời là 1.000 Mbps.

» Bạn có thắc mắc: Tốc độ 2Mbps là gì? Có xem được video không?

Tốc độ 1Gbps có nhanh không?

Bạn có biết, tốc độ mạng cáp quang Việt Nam nhanh nhất hiện nay chỉ ở mức 100Mbps mà thôi. Có nghĩa nó chỉ bằng 1 phần 10 của  tốc độ 1Gbps (1000 Mbps). Vì vậy mà ở tốc độ 1Gbps là tốc độ cực kỳ nhanh chóng và lý tưởng của mạng ở nước ngoài. Tại Việt Nam rất khó để đạt được  tốc độ này.

Ở tố độ mạng 1Gbps thì doawload và upload lên các đám mây sẽ vô cùng nhanh, chỉ trong tích tắc bạn sẽ có thể chia sẻ một bộ phim chất lượng cao cho mọi người. Không phải chờ đợi đến vài phút giống như mạng hiện nay

» Xem thêm: Truy cập với tốc độ thông thường MobiFone là gì?

Hơn nữa, tốc độ 1Gbps là 1000Mbps mà tốc độ truyền tối đa của wifi qua laptop chỉ tối đa là 400Mbps. Càng rời xa cục wifi mạng sẽ giảm nhanh hơn.

Như vậy bạn đã biết tốc độ 1Gbps bằng bao nhiêu Mbps rồi đúng không? tốc độ này là tốc độ “trong mơ” của rất nhiều người. Nhưng ở Việt Nam hiện chưa đạt được đến tốc độ này nhé!