Thời gian gần đây rất nhiều tài khoản Facebook phát hiện ra rằng bài viết của mình bị mất sau 1 ngày đăng lên. Khiến cho việc tương tác với mọi người bị giảm đi đáng kể và với người bán hàng thì lại làm mất đi doanh thu. Tại sao bài viết trên Facebook bị mất? Cách khắc phục như thế nào? Dichvumobi.net sẽ giúp bạn giải đáp ngay bên dưới. Cùng theo dõi nhé!

tai sao bai viet tren facebook bi mat?

Bạn có bị Facebook tự xóa bài viết?

Tại sao bài viết trên Facebook bị mất?

Bài viết trên Facebook bị mất có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Do bài viết được chuyển sang định dạng bán hàng nên Facebook sẽ kiểm duyệt lâu hơn. Hoặc cho đăng tải nhưng lại ẩn đi sau đó không hiển thị với mọi người
  • Do bạn đã xóa bài viết mà không nhớ
  • Do Facebook bị lỗi

» Xem thêm: Link kháng chặn Livestream Facebook ít người biết

Cách khắc phục bài viết bị mất trên Facebook

Thực tế thì Facebook tự xóa bài viết thường chỉ xuất hiện ở những tài khoản người bán hàng trên mạng xã hội này. Vì Facebook ưu tiên sự tương tác giữa mọi người với nhau, chia sẻ thông tin để ngày càng mở rộng mạng lưới. Nên các tài khoản bán hàng sẽ thường bị hạn chế khả năng hiển thị cũng như tương tác.

1. Với các bài bán hàng

Khi bài viết bị ẩn khỏi trang cá nhân do bạn đã đăng bán hàng thì không có cách nào khắc phục được cả. Vì đây là quy luật hoạt động của Facebook, sẽ có những khoảng thời gian mạng xã hội này hạn chế tương tác của bạn và ẩn bài.

Việc bạn cần làm lúc này là thay vì tiếp tục đăng bài bán hàng thì hãy đăng các bài về cuộc sống hàng ngày, chia sẻ ảnh của mình, ảnh đi chơi…. Các robot Facebook sẽ không còn quá “dòm ngó” Facebook của bạn nữa. Sau đó bạn đăng lại các bài bán hàng thì sẽ không bị mất

» Tìm hiểu ngay: Cách tạo lối tắt Watch trên Facebook để thoải mái xem video

2. Với các bài viết thông thường, hình ảnh

Nếu bài viết hoặc hình ảnh thông thường của bạn đăng lên mà bị Facebook tự xóa thì bạn có thể thực hiện gửi báo cáo lỗi đển Facebook. Mạng xã hội này sẽ kiểm tra và khôi phục lại bài viết cho bạn. Đồng thời cũng sẽ không xóa những bài đăng tiếp theo.

Cách báo cáo lỗi lên Facebook đơn giản là:

  • Bước 1: Vào menu ba dấu gạch ngang trên Facebook ⇒ Chọn trợ giúp và hỗ trợ ⇒  Chọn báo cáo sự cố
tai sao bai viet tren facebook bi mat?

Chọn báo cáo sự cố

  • Bước 2: Chọn tiếp tục báo cáo ⇒ Chọn Stories
tai sao bai viet tren facebook bi mat?

Chọn bảng tin

  • Bước 3: Nhập nội dung muốn báo cáo Facebook bị mất bài đăng  ⇒ Thêm hình ảnh và chọn Gửi

» Bật mí: Cách thêm lối tắt trang cá nhân trên Facebook

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi Facebook tự xóa bài viết hi vọng đã giúp bạn thực hiện thành công. Nhanh tay thao tác để thoát khỏi lỗi này an tâm tương tác cùng mọi người nhé!