Mọi thông tin, bài đăng về hình ảnh trạng thái, những bình luận từ khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook sẽ bị đào bới bởi tính năng tìm kiếm Graph Search của Facebook. Nếu bạn không muốn người khác có cơ hội thấy được những thông tin cá nhân trong quá khứ thì hãy cùng Dichvumobi.net tìm hiểu và làm theo hướng dẫn cách ẩn bài đăng cũ trên Facebook nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn cách ẩn bài đăng củ trên Facebook nhanh nhất

Hướng dẫn cách ẩn bài đăng củ trên Facebook nhanh nhất

Tính năng tìm kiếm Graph Search của Facebook làm cho hàng nghìn bài đăng, hình ảnh sẽ bị người khác tìm kiếm ra trong thời gian rất ngắn, làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân người dùng. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng nhiều về vấn đề này vì Facebook đã cho phép ẩn tất cả bài đăng trong quá khứ thay vì bạn phải lướt chuột để xóa hoặc ẩn tất cả bài đăng trên Facebook trong nhiều năm nhanh nhất

Hướng dẫn cách ẩn bài đăng cũ trên Facebook nhanh nhất

Nhằm tránh trình trạng những người lạ xâm nhập vào tường nhà bạn để thu thập thông tin, hình ảnh… trên Facebook thì bước đầu tiền bạn nên thay đổi chế độ bài đăng ở dạng “công khai” hay “bạn của bạn bè” » “bạn bè”. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang cá nhân của mình. Vào phần “Cài đặt”

Đăng nhập vào trang cá nhân của mình.

Đăng nhập vào trang cá nhân của mình.

Bước 2: Vào mục “Quyền riêng tư” rồi click chuột vào “Giới hạn bài viết trước đây”

Vào mục "Quyền riêng tư"

Vào mục “Quyền riêng tư”

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo: “Hạn chế đối tượng xem những bài viết cũ trên Dòng thời gian của bạn. Nếu bạn chọn giới hạn bài viết trong quá khứ, bài viết trên Dòng thời gian mà bạn đã chia sẻ với Bạn của bạn bè và bài viết dành cho Công khai hiện sẽ chỉ được chia sẻ với Bạn bè. Bất kỳ ai được gắn thẻ trong các bài viết này và bạn bè của họ cũng vẫn có thể xem các bài viết này”. Tiếp tục click chuột vào mục “Giới hạn bài viết trong quá khứ” thì  Facebook sẽ thông báo cho bạn như sau:

Bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook

Bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook

Bước 4: Đọc kỹ thông báo rồi click chuột vào “Giới hạn bài viết trong quá khứ” thì đối tượng sẽ được thay đổi

Đọc kỹ thông báo rồi click chuột vào "Giới hạn bài viết trong quá khứ"

Đọc kỹ thông báo rồi click chuột vào “Giới hạn bài viết trong quá khứ”

Bấm “Đóng” để kết thúc thao tác trên

Như vậy các thao tác ẩn bài đăng cũ trên Facebook mà Dichvumobi.net hướng dẫn đã xong. Nhưng với cách này thì các bài đăng củ chỉ giới hạn với những người lạ hoặc không phải là bạn bè trên Facebook với bạn. Nếu như Facebook bạn có những thông tin, hình ảnh nhạy cảm thì bạn có thể thao tác bằng tay với mỗi bài đăng bằng cách Xóa hoặc thay đổi đối tượng “Chỉ mình tôi” để bảo mật tốt nhất

Chúc các bạn thực hiện thành công!

» Xem thêm: Hướng dẫn cắt ảnh, chèn icon, viết chữ vào ảnh trên Facebook