Khi gọi cho ai đó và bạn thấy báo máy bận thì điều này có nghĩa là gì? Có phải bạn đã bị chặn cuộc gọi từ số đó hay còn nguyên nhân nào khác. Cùng Dichvumobi.net giải đáp ngay thắc mắc gọi điện thoại máy báo bận bên dưới nhé!

goi dien thoai may bao ban

Gọi điện thoại máy báo bận có nhiều nguyên nhân

Gọi điện thoại báo máy bận là sao?

 Trong các cuộc gọi hàng ngày không ít lần bạn nghe thông báo “máy bận”. Điều này hoàn toàn không phải bạn đã bị chặn cuộc gọi từ người khác mà là do 1 trong những điều sau

1. Người đó đã từ chối cuộc gọi

Khi bạn gọi cho người đó mà họ bấm từ chối cuộc gọi ngay thì hệ thống sẽ báo máy bận. Có thể lúc bạn gọi họ đang bận việc gì đó không tiện nghe máy. Vì vậy hãy gọi lại vào một lúc khác hoặc gửi tin nhắn cho họ để họ gọi lại lúc sau.

» Bạn có biết: Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

2. Do bạn đã cài đặt chế độ không làm phiền trên máy

Trên nhiều dòng máy có chế độ không làm phiền nếu bật lên  thì người khác gọi sẽ nghe thông báo máy bận. Chế độ này có thể cài theo giờ nên được rất nhiều người yêu thích dùng khi không tiện nghe máy.

Bạn có thể thử gọi lại cho người đó vào lúc khác hoặc liên hệ họ bằng cách mở đăng ký 3G/4G MobiFone trên máy và truy cập các ứng dụng chat online. Hãy bảo người kia tắt chế độ không làm phiền trên máy đi để liên lạc lại bình thường

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G Mobi theo tháng, ngày giá chỉ từ 5k

3. Do mạng MobiFone lỗi

Trường hợp này không thường xuyên diễn ra nhưng có thể sẽ xuất hiện trùng hợp khi bạn liên lạc với ai đó. Thông thường nhiều thuê bao sẽ bị lỗi gọi không được máy báo bận giống bạn.

Bạn có thể liên hệ đến số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone để được kiểm tra tình trạng này và khắc phục

» Xem thêm: Mạng bận là gì?

Trên đây là các nguyên nhân vì sao gọi điện thoại máy báo bận hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ. Tìm cách khắc phục ngay và liên hệ lại bình thường với mọi người nhé!