Sim MobiFone bạn đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ, nhưng vô tình bị mất, bị hỏng khiến bạn lo lắng sẽ gặp khó khăn khi làm lại sim. Bạn có thể yên tâm là hiện nay nhà mạng đã hỗ trợ làm lại sim MobiFone không chính chủ. Vậy để biết cách làm lại sim Mobi không chính chủ như thế nào? Cùng dichvumobi.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Danh sách cửa hàng MobiFone ở Hà Nội

Danh sách cửa hàng MobiFone tại Hồ Chí Minh

lam lai sim mobifone khong dang ky chinh chu

Làm lại sim Mobi không chính chủ như thế nào?

1/ Điều kiện làm lại sim MobiFone không chính chủ 

 • Để làm lại sim Mobi không chính chủ cần đảm bảo sim đó chưa bị thu về kho, nếu đã thu về kho cơ hội thành công rất thấp.
 • Đồng thời sim đó không thuộc sim bị tranh chấp.

2/ Cách làm lại sim Mobi không chính chủ

Làm lại sim MobiFone không chính chủ sẽ có 2 trường hợp xảy ra đó là liên lạc được với chủ cũ của sim hoặc không biết chủ sim là ai. Sau đây là cách làm lại sim MobiFone của 2 trường hợp trên:

2.1 Liên lạc được với chủ cũ của sim 

Trường hợp bạn biết chủ cũ của sim bạn đang dùng là ai và có thể liên lạc được thì cách làm lại sim MobiFone không chính chủ được thực hiện như sau:

Bạn có thể nhờ họ đến cửa hàng MobiFone gần nhất cùng bạn để thực hiện làm lại sim và đổi chủ sở hữu sim, các giấy tờ cần chuẩn bị để làm lại sim Mobi không chính chủ đó là:

 • CMND/CCCD của chủ thuê bao
 • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, các gói cước mạng 3G/4G MobiFone,…
 • Giá trị thẻ nạp cuối cùng, dịch vụ tiện ích đã đăng ký,…
 • Các hình thức nạp thẻ cuối cùng,…

Sau khi xác nhận thông tin bạn cung cấp hoàn toàn chính xác, nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn làm lại sim Mobi với cước phí 15.000đ/ sim. Thời gian từ 15-45 phút tuỳ thuộc vào số lượng khách hàng trong cửa hàng đông hay ít.

Lưu ý: Trong trường hợp chủ sim không đến trực tiếp cửa hàng MobiFone được thì bạn có thể sử dụng giấy uỷ quyền làm lại sim MobiFone.

» Xem thêm: Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone như thế nào?

2.2 Không biết chủ sim là ai

Trường hợp bạn bị mất sim nhưng không biết chủ cũ của sim là ai thì bạn có thể làm lại sim như sau:

Đầu tiên là bạn đến cửa hàng MobiFone gần nhất và trình bày rõ trường hợp của bạn để nhân viên cửa hàng hiểu. Sau đó nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin liên quan tới sim bạn đã sử dụng để xác nhận thông tin, các thông tin bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của bạn
 • Các thông tin liên quan đến sim: 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc, số tiền trong tài khoản chính, thẻ nạp gần nhất là bao nhiêu, hình thức nạp thẻ, gói cước 4G/ dịch vụ đang dùng…

Sau khi nhân viên cửa hàng xác nhận thông tin bạn cung cấp hoàn toàn chính xác thì sẽ tiến hành làm lại sim và đăng ký sim MobiFone chính chủ cho bạn. Ngược lại, nếu thông tin không thuyế phục thì nhân viên có quyền từ chối làm lại sim.

» Xem thêm: Sim Mobi hết hạn sử dụng phải làm sao để mở lại ngay lập tức

3/ Cước phí làm lại sim Mobi không chính chủ bao nhiêu? 

 • Phí thay các loại sim Sim 32K, 64K, 128K, sim 2 số, Micro sim, Nano sim, Multi sim 64K/ 128K, sim 96K , Sim 4G 128K Sim 4G 64K cũng đều quy định là 25.000đ.
 • Riêng esim giá 15.000đ hoặc Sim EZ giá 30.000đ/ sim
 • Ngoài ra khách hàng không bỏ bất cứ cước phí nào khác.

4/ Làm lại sim không chính chủ MobiFone ở đâu?

 • Để làm lại sim MobiFone không chính chủ, khách hàng đến cửa hàng giao dịch MobiFone gần nhất.
 • Chỉ cần yêu cầu nhân viên hỗ trợ làm lại sim, nhân viên sẽ trực tiếp làm cho bạn.
 • Tùy thuộc vào từng cửa hàng sẽ có thời gian làm lại sim khoảng 30 phút.

» Xem thêm: Cách mở khoá sim MobiFone khi nạp sai 5 lần

Cách làm lại sim Mobi không chính chủ trên đây đã giúp khách hàng có thể yên tâm lại lại sim trong tích tắc. Cùng tham khảo để giải cứu ngay cả sim bị mất, bị hỏng nhé!