Sim chưa kích hoạt để được bao lâu? Thông tin này rất ít khách hàng nắm được vì vậy mà đôi khi bỏ đi những sim vẫn còn sử dụng được. Nhà mạng có quy định rất rõ về thời gian tồn tại của sim chưa kích hoạt, bạn có thể theo dõi chi tiết bên dưới và ghi nhớ nhé!

sim chua kich hoat de duoc bao lau

Bạn có biết sim chưa kích hoạt để được bao lâu?

Sim chưa kích hoạt để được bao lâu?

Sim chưa kích hoạt là sim bạn mua hoàn toàn mới và trắng thông tin. Có số điện thoại rõ ràng nhưng chưa được đăng ký chính chủ, chưa gọi đến tổng đài chung để kích hoạt số dùng. Sim chưa kích hoạt sẽ không có trên hệ thống sim số các nhà mạng và bạn sẽ không gọi được đến sim đó

Thông thường sim chưa kích hoạt của MobiFone sẽ có thời hạn lưu hành đến hết ngày 31/12 của năm thứ 2 liền sau năm phát hành sim (phát hành năm N, thời hạn lưu hành đến hết năm N+2)

Ví dụ: Bạn mua sim có thời gian phát hành năm 2020 thì đến ngày 31/12/2022 sim sẽ hết hạn. Bạn có thể sim này liên tiếp 2 năm không dùng đến vẫn có thể kích hoạt lên dùng bình thường.

» Xem ngay: Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone trả trước, trả sau siêu nhanh

Quá thời hạn lưu hành của sim chưa kích hoạt sẽ thế nào?

Khi sim MobiFone chưa kích hoạt của bạn bị hết hạn lưu hành thì bạn sẽ không dùng được sim này nữa. Hệ thống sẽ tiến hành hủy sim của bạn và bán mới ra thị trường trên khung sim mới. Sim bạn đang giữ sẽ không thể làm bỏ vào điện thoại dùng được. Muốn dùng lại số đã mua phải mua mới tại các cửa hàng hoặc mua online.

» Xem thêm: Cách xóa thông tin sim MobiFone theo nhu cầu

Thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ về sim MobiFone chưa kích hoạt để được bao lâu? Hãy ghi nhớ để có thể kích hoạt trước thời hạn quy định dùng sim ngay nhé!