Không thích bị người khác làm phiền nên bạn đã chặn cuộc gọi từ số đó nhưng tại sao chặn số mà vẫn gọi được? Điều này hiếm khi diễn ra nhưng một số người vẫn bị. Làm sao để khắc phục lỗi này nhanh chóng để tiếp tục dùng sim đúng  nhu cầu. Xem ngay hướng dẫn bên dưới nhé!

tai sao chan so ma van goi duoc?

Vì sao bạn chặn số khác nhưng họ vẫn gọi cho bạn được?

Tại sao chặn số mà vẫn gọi được?

Để chặn số thuê bao khác bạn có thể chọn 1 trong các cách như chặn cuộc gọi trên máy, chặn bằng dịch vụ Call barring MobiFone. Trong một số trường hợp những số bị bạn chặn nhưng vẫn gọi được cho bạn là vì một trong các nguyên nhân sau đây:

1. Do điện thoại bị lỗi

Khi bạn chọn cách chặn cuộc gọi bằng thao tác trên máy thì trong một vài trường hợp điện thoại lỗi sẽ dẫn đến việc không chặn được số như mong muốn. Khiến cho các danh sách đen vẫn gọi cho bạn như thông thường.

» Xem thêm: Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

2. Do bạn nhập sai số chặn

Nhập sai số chặn đương nhiên sẽ không chặn được số đó. Có thể bạn đã nhập sai số mà chính mình cũng không hay biết

3. Do hệ thống MobiFone lỗi

Điều này cực kỳ hiếm khi diễn ra nhưng nếu bạn đã chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call baring MobiFone mà vẫn nhận được cuộc gọi thì có thể do dịch vụ lỗi.

Cách khắc phục chặn số mà vẫn gọi được

1. Kiểm tra lại số chặn

Hãy kiểm tra lại các số điện thoại bạn đã thực hiện chặn và sửa lại nếu không chính xác

2. Kiểm tra lại điện thoại

Bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình và nâng cấp máy lên hệ điều hành mới để thoát lỗi. Ngoài ra bạn có thể tải các ứng dụng chặn cuộc gọi về điện thoại để sử dụng xem tính hiệu quả.

» Bạn có biết: Khi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

3. Gọi tổng đài MobiFone kiểm tra dịch vụ

Trong trường hợp dịch vụ chặn cuộc gọi của MobiFone bị lỗi bạn có thể gọi tổng đài để được kiểm tra. Nhân viên chăm sóc khách hàng MobiFone sẽ tra cứu trên hệ thống và giúp bạn kiểm tra, sửa lỗi

» Xem ngay: Các số tổng đài MobiFone hoạt động 24/24

Giờ đây bạn đã có thể giải đáp thắc mắc của mình vì sao chặn cuộc gọi mà vẫn gọi được rồi phải không? Nhanh tay tìm cách khắc phục lỗi và tiếp tục dùng sim nhé!