Tại sao mạng 4G MobiFone yếu? Phải làm sao khi mạng 4G load không được? Gần đây người dùng phản ánh tình trạng mạng yếu không thể nào truy cập được dẫn đến gián đoạn trong quá trình làm việc, học tập, giải trí. Để khắc phục được tình trạng này, cần đi tìm nguyên nhân chính. Theo dõi nhanh bài viết để có thể biết được lý do và cách khắc phục triệt để nhé!

» Đăng ký ngay: Gói cước D30 MobiFone tặng 7GB data giá chỉ 30k/ 7 ngày

» Danh sách: Gói cước 4G MobiFone 6 tháng tốc độ cao, giá siêu ưu đãi

tai sao mang 4g mobi yeu

Lý do và cách khắc phục 4G MobiFone yếu 

Nắm được nguyên do vì sao mạng 4G của Mobi yếu, load chậm mới có thể biết được hướng giải quyết thích hợp. Thông thường, mạng yếu xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Do phát wifi cho nhiều thiết bị sử dụng

Tình trạng 1 máy đăng ký gói 4G MobiFone tốc độ cao và phát cho những thiết bị khác để sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, yếu và load chậm. Đây là một trong những nguyên nhân mà thuê bao thường gặp phải.

 • Cách xử lý: Nên đăng ký và sử dụng trên mỗi thuê bao đó mà thôi. Đặc biệt, đăng ký gói data tốc độ cao như C120 Mobi, gói HD90 Mobi,… để trải nghiệm internet vượt bậc, tránh bị yếu và gián đoạn trong quá trình sử dụng.

» Gợi ý: Đăng ký gói cước hộ gia đình MobiFone sử dụng thoải mái

2. Do nằm xa trạm phát sóng 4G

Nếu bạn đang di chuyển đến những vùng sâu, vùng xa hoặc hải đảo thì việc sử dụng mạng 4G là điều không thể nào. Với nguyên nhân 4G MobiFone không kết nối được này bạn cần hết sức lưu ý bởi khi nằm trong vùng không có sóng, ngoài việc không thể truy cập mạng thì sim của bạn không thực hiện được các dịch vụ như gọi, nhắn tin,…

 • Cách xử lý: Với cách này, bạn chỉ việc rời khỏi những nơi sóng yếu, mất sóng được đề cập trên. Đến những nơi có trạm phát sống hoặc có dân cư sinh sống để tiếp tục sử dụng mạng trên sim. Tuy nhiên, sử dụng mạng 4G tại đây cũng rất yếu do đó hạn chế trong việc xem video, Youtube,…

» Hướng dẫn: Kiểm tra vùng phủ sóng 4G MobiFone nhanh chóng, thuận tiên nhất

3. Do gói cước 4G Mobi đang sử dụng bị hạ băng thông 

Rất nhiều khách hàng đăng ký gói cước nhưng sử dụng hết tốc độ cao sẽ bị yếu bởi hệ thống hạ băng thông và truy cập tốc độ thường. Đây không còn là tình trạng mới mẻ đối với người dùng. Tuy nhiên, đối với tốc độ thường này bạn vẫn có thể lướt Facebook, đọc báo, check mail,… nhưng để xem video, xem phim,… thì không được như ý.

 • Cách xử lý:
  • Thường xuyên kiểm tra dung lượng 4G MobiFone mình đang sử dụng để kiểm soát tốt hơn.
  • Hơn nữa, nên đăng ký các gói có ưu đãi data Mobi khủng để sử dụng thoải mái và xuyên suốt hơn.

» Bật mí: Cách đăng ký gói cước để xem Youtube không tốn data

» Tìm hiểu: Gói BL5G của MobiFone 50k tặng 10GB tốc độ cao dùng 30 ngày

4. 4G MobiFone quá yếu do sim bị lỗi, sim quá cũ 

Có thể sim của bạn đang sử dụng đã quá cũ, các vi mạch bị xước dẫn đến tình trạng bắt sóng yếu. Khi sóng yếu thì việc kết nối mạng cũng ảnh hưởng ít nhiều.

 • Cách xử lý:
  • Nếu 4G MobiFone bị chậm với tình trạng trên thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là đến ngay cửa hàng Mobi để tiến hành đổi sim.
  • Chỉ cần mang CMND/CCCD đến và nhờ nhân viên hỗ trợ là được.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục 4g MobiFone yếu dễ dàng. Cùng cập nhật để tiếp tục sử dụng 4G hoàn hảo nhất nhé!