Khi liên lạc cho thuê bao khác người dùng nhận được thông báo thuê bao ngoài vùng phủ sóng và không thể kết nối được. Rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng này và không biết làm thế nào giải quyết để liên lạc với bạn bè, người thân, khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Vậy thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao? Cùng Dichvumobi.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao

Giải đáp: Thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao?

Tại sao điện thoại báo ngoài vùng phủ sóng

Ngoài vùng phủ sóng là tình trạng thuê bao đang hoạt động ở khu vực sóng yếu, nơi không thể bắt được trạm phát sóng của nhà mạng. Thông thường khi di chuyển đến những địa hình vùng sâu, vùng xa, khe núi, rừng, biển,.. sẽ hiển thị thông báo ‘Thuê bao ngoài vùng phủ sóng‘.

Lúc này bạn sẽ không thể kết nối với thuê bao khác và khi gọi sẽ hiện theo thông báo từ nhà mạng ‘Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang ngoại vùng phủ sóng, vui lòng gọi lại sau’.

» Xem thêm: Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được là sao?

» Tìm hiểu: Thuê bao quý khách vừa gọi suốt đời không liên lạc được là gì?

Cách khắc xử lý sim ngoài vùng phủ sóng hiệu quả 

1. Trường hợp xảy ra trên sim của bạn 

Khi sim bị mất sóng thuê bao khác sẽ không thể gọi đến cho bạn điều này khiến quá trình liên lạc bị gián đoạn, thậm chí còn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng.

Nếu sim bạn hiện thông báo trên, chỉ cần di chuyển đến khu vực có sóng mạnh của nhà mạng là có thể tiếp nhận được cuộc gọi như trước đây. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone sang số khác để nhận cuộc gọi khi thuê bao nằm ngoài phủ sóng.

» Xem thêm: Cách kiểm tra vùng phủ sóng 4G MobiFone chính xác

2. Trường hợp xảy ra trên thuê bao khác 

Nếu liên hệ đến thuê bao di động khác hiển thị thông báo ‘Thuê bao ngoài vùng phủ sóng’ bạn có thể kết nối với họ thông qua các mạng xã hội.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thuê bao ngoài vùng phục vụ hoặc tắt máy là sao để an tâm liên lạc.