Thi thoảng khi đang dùng điện thoại bạn sẽ bị lỗi mạng bận khiến cho sim không thể dùng cho những nhu cầu mình muốn. Mạng bận là gì? Có phải sim bạn bị lỗi hay không? làm sao để khắc phục nhanh nhất dùng sim lại bình thường. Xem ngay thông tin bên dưới để hiểu rõ nhé!

Mạng bận là gì?

Làm sao để xử lý sự cố mạng bận?

Mạng bận là gì?

Mạng bận là trạng thái sim của bạn  kết nối với hệ thống nhà mạng MobiFone bị lỗi. Nguyên nhân có thể do mạng của nhà mạng đang lỗi hoặc do kết nối giữa máy bạn với tổng đài có vấn đề.

Thông thường khách hàng phát hiện ra điện thoại bị lỗi mạng bận khi thực hiện cuộc gọi đi không thành công. Trên máy báo mạng bận.

» Bạn đã biết: Quý khách vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bip là gì?

Làm sao để khắc phục lỗi mạng bận

Đẻ khắc phục tình trạng mạng bận bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

1. Tắt nguồn và khởi động lại

Có thể do máy của bạn đang có vấn đề hoặc sim lỗi không tiếp nhận được sóng nên bị tình trạng mạng bận.

Bạn có thể tiến hành tắt nguồn máy và khởi động lại. Đợi một lát để máy nhận lại sóng bạn thực hiện lại một cuộc gọi sẽ thấy tình trạng mạng bận biến mất

» Xem thêm: Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được là sao?

2. Dùng số khác gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ

Nếu bạn thực hiện cách trên mà vẫn không thấy tình trạng chuyển biến hãy dùng một số khác gọi tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone. Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng sim của bạn và hỗ trợ xử lý kích hoạt trên hệ thống

» GỌI NGAY: Các số tổng đài MobiFone hỗ trợ 24/24

3. Đợi nhà mạng xử lý

Trong  một số tình huống mạng MobiFone bị rớt ở một số khu vực. Bạn sẽ không thể tự xử lý được mà phải đợi nhà mạng giải quyết.

Bạn có thể đợi trong thời gian vài tiếng và thử tắt nguồn khởi động lại để kết nối lại sóng.

» Đừng quên: Đăng ký 4G MobiFone khuyến mãi data không giới hạn

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được mạng bận là gì? Tìm được cách xử lý nhanh giúp sim bạn hoạt động bình thường.