Điện thoại bị trừ tiền MobiFone luôn là điều khiến cho khách hàng vô cùng bực bội. Nguyên nhân vì đâu và làm sao để không phải bị trừ tiền tiếp nữa? Hãy lập tức tìm hiểu ngay để thoát khỏi phiền muộn này cùng Dichvumobi.net

sim mobifone bi tru tien vo ly

Nguyên nhân sim MobiFone bị trừ tiền vô lý là gì?

Nguyên nhân sim MobiFone bị trừ tiền vô lý và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sim bị trừ tiền vô lý và dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất

1. Kích hoạt dịch vụ LiveInFo trên sim MobiFone

Dịch vụ LiveInfo thường mặc định sẵn trên sim và gửi các bản tin Flash sáng trên màn hình. Nếu bạn kích vào ok/ đồng ý sẽ đồng nghĩa với việc kích hoạt dịch vụ và bị trừ cước ngay.

***Cách khắc phục: Hủy ngay dịch vụ LiveInfo để không còn bị trừ cước nữa

» Xem ngay: Cách hủy dịch vụ 9222 của MobiFone – dịch vụ LiveinFo ngay và luôn

2. Trên sim mới mua đã đăng ký sẵn dịch vụ

Một số sim khuyến mãi MobiFone thường có đăng ký sẵn dịch vụ tiện ích cho người dùng. Trong chu kỳ đầu tiên sử dụng thường là miễn phí và sau đó sẽ tự động gia hạn trừ phí. Các dịch vụ thường mặc định đăng ký sẵn như nhạc chờ MobiFone, gói 4G MobiFone, dịch vụ thời tiết…..

***Cách khắc phục: Sau khi mua sim và trong quá trình sử dụng sim hãy thường xuyên soạn tin nhắn KT gửi 994 để kiểm tra dịch vụ đang dùng. Hệ thống sẽ trả về thông tin các dịch vụ có trong sim và từ đó bạn có thể hủy ngay nếu không có nhu cầu

» Bạn đã biết: Cách hủy tất cả dịch vụ MobiFone nhanh nhất có thể

3. Tham gia các khuyến mãi quảng cáo từ tổng đài

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi nạp thẻ Mobi, khuyến mãi tặng tiền, tặng data…. là tham gia miễn phí. MobiFone còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi mát cước tham gia. Ví dụ đăng ký dịch vụ/ gói cước để được tặng 20% thẻ nạp hoặc  tặng lại tiền, đăng ký dịch vụ miễn phí data….

Nếu khách hàng nhận được tin nhắn quảng cáo này và tham gia sẽ bị trừ cước đăng ký. Một số dịch vụ sẽ miễn phí 1 – 7 ngày đầu tiên sử dụng và sau đó sẽ gia hạn trừ phí

***Cách khắc phục: Kiểm tra kỹ tin nhắn tổng đài MobiFone gửi về thông báo các chương trình ưu đãi. Chọn lựa và suy nghĩ trước khi tham gia chương trình nào. Đồng thời nếu tham gia hãy chú ý đến thời gian miễn phí và bị trừ cước để hủy trước thời điểm đó.

» Bạn đã biết: Các gói cước khuyến mãi 4G MobiFone 60GB dành RIÊNG cho trả sau

4. Do sử dụng 3G/4G MobiFone không đúng cách

Khi bạn mở wifi truy cập mà vẫn bật 3G/4G MobiFone trên máy thì hệ thống vẫn mặc định trừ data của bạn. Nếu bạn không đăng ký gói cước 3G MobiFone hay 4G Mobi thì sẽ bị trừ cước ngay vào tài khoản chính.

Bên cạnh đó, trong quá trình truy cập internet bạn vô tình kích vào các banner quảng cáo, dịch vụ, đường link tải game…. thì sẽ bị trừ cước ngay.

***Cách khắc phục: Hãy tắt 3G/4G nếu đang sử dụng wifi và trong quá trình dùng internet hãy cẩn  thận không kích vào những banner đường link quảng cáo.

5. Lý do khác

  • Gọi video call
  • nghe các cuộc gọi từ tổng đài lạ
  • Nghe các cuộc gọi từ số dịch vụ lạ trừ cước
  • nghe các cuộc gọi từ nước ngoài
  • roaming….

» Đừng quên: Đăng ký gói THAGA MobiFone nhận ngay 60GB mỗi tháng chỉ 50K

Giờ đây mọi nguyên nhân điện thoại bị MobiFone trừ tiền ngầm đã được sáng tỏ. Bạn hãy tìm ngay cách khắc phục phù hợp và chú ý để không còn bị lặp lại tình trạng vừa nạp tiền thì tài khoản đã về 0 nhé!