Tại sao không gỡ cài đặt Facebook được? Tình trạng này vẫn đang diễn ra ở nhiều người. Nguyên nhân do đâu và làm sao khắc phục nhanh nhất? Nếu bạn không có nhu cầu dùng Facebook nữa hoặc muốn gỡ cài lại hãy xem ngay thông tin bên dưới và khắc phục nhé!

tai sao khong go cai dat facebook duoc

Có 2 nguyên nhân không gỡ cài đặt Facebook được

Tại sao không gỡ cài đặt Facebook được?

Bạn không muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn gỡ và cài lại nhưng không được. Nguyên nhân có thể do những lý do dưới đây.

» Bạn đã biết: Cách lấy lại tài khoản Facebook khi phiên bản hết hạn

1. Gỡ cài đặt Facebook không đúng cách

Một số người cho rằng gỡ cài đặt Facebook đơn giản là xóa ứng dụng trên màn hình với dấu x là xong. Điều này hoàn toàn không đúng vì gỡ cài đặt bạn phải vào ứng dụng và chọn gỡ.

Các cách gỡ cài đặt Facebook như sau:

  • Cách 1: Chạm và giữ ứng dụng Facebook ⇒ Chọn chữ Gỡ cài đặt ⇒ Chọn đồng ý Gỡ cài đặt
  • Cách 2: Vào CH Play hoặc AppStore tìm kiếm Facebook ⇒ Kích chọn Facebook ⇒ Chọn Gỡ cài đặt
tai sao khong go cai dat facebook duoc

Chọn gỡ cài đặt

» Xem thêm: Vì sao Facebook của bạn không có watch

2. Do ứng dụng Facebook là ứng dụng mặc định trên điện thoại

Hiện nay, nhiều người đang sử dụng các dòng máy có chứa ứng dụng Facebook mặc định. Một số dòng máy như Samsung, OPPO… có cài sẵn ứng dụng Facebook.

Khi người dùng gỡ cài đặt Facebook sẽ không được vì trong cài đặt ứng dụng không có mục gỡ mà chỉ có mục vô hiệu hóa.

Nguyên nhân vì trên các dòng máy được mặc định ứng dụng Facebook bạn sẽ không được gỡ. Đó là quy định của các nhà sản xuất điện thoại. Vì họ đã liên kết với Facebook để mặc định ứng dụng trên máy.

Bạn không có cách nào gỡ cài đặt Facebook được trên các dòng máy được mặc định sẵn này. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng Facebook thì có thể chọn vô hiệu hóa/ tắt. Khi chọn vô hiệu hóa thì Facebook sẽ không hoạt động, không thu thập dữ liệu cũng như thông tin người dùng.

» Tham khảo: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone với cước phí rẻ không tưởng

Cách khắc phục lỗi không gỡ cài đặt Facebook được trên đây hi vọng đã giúp bạn thực hiện thành công. Nhanh tay thao tác nhé!