Sim MobiFone bị khoá có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách mở khoá khác nhau. Cụ thể các nguyên nhân phổ biến khiến  sim MobiFone bị khoá đó là: Sim nạp thẻ sai 5 lần, sim lâu không sử dụng, nhập sai mã PUK quá 10 lần…

Khi sim MobiFone bị khoá sẽ khiến quá trình dùng sim của khách hàng bị gián đoạn, không thể gọi điện, sử dụng các tiện ích của sim. Vậy làm thế nào để mở khoá sim MobiFone? Cách thực hiện cho nhanh chóng, dễ dàng không? Cùng dichvumobi.net tìm hiểu cách mở khoá sim Mobi trong tất cả các trường hợp ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách mở sim MobiFone bị khoá 2 chiều 

Tìm hiểu cách mở khoá sim Mobi lâu không sử dụng

mo khoa sim mobifone trong moi truong hop

Gợi ý mở khoá sim MobiFone tất cả các trường hợp

1/ Cách mở khóa sim MobiFone khi nạp sai 5 lần

Nạp thẻ sai 5 lần chính là nguyên nhân khiến sim khách hàng bị khóa. Đây là quy định của nhà mạng nếu vô tình gặp phải hãy nhanh chóng gọi ngay cho tổng đài của MobiFone qua đầu số 9090 (Trả trước 200đ/phút, trả sau miễn phí) hoặc 180010190 (Miễn phí). Sau khi tiếp nhận, nhân viên sẽ mở khóa sim và tiếp tục sử dụng.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không kiểm tra được tài khoản

2/ Cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng

Trường hợp sim để lâu không sử dụng nên bị nhà mạng khoá là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Tuỳ vào thời gian không sử dụng sim là mức độ khoá khác nhau. Cụ thể các trường hợp như sau:

2.1 Trường hợp sim bị khóa chiều

Trường hợp bị khóa 1 chiều, 2 chiều thường xuất phát từ những nguyên nhân như không phát sinh cước, không nạp thẻ trong thời gian dài,… Bạn có thể tìm hiểu và khắc phục như sau:

  • Nếu sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều hay còn thời gian giữ số khách hàng chỉ cần nạp thẻ vào là có thể mở khóa ngay.
  • Trường hợp là thuê bao trả sau cần thanh toán cước đúng quy định.
  • Lưu ý sau thời gian quy định nếu không nạp thẻ sẽ bị thu về kho.

2.2 Trường hợp sim bị thu hồi về kho

  • Nếu sim đã lâu không sử dụng thì việc thu hồi là điều chắc chắn. Lúc này khách hàng không thể nạp thẻ để mở khóa được nữa.
  • Trường hợp này cần liên hệ tổng đài 9090 để nhân viên tiến hành kiểm tra. Nếu chưa ai sở hữu có thể hòa mạng lại và sử dụng.

» Xem thêm: Thời gian khóa sim MobiFone trả trước, trả sau chi tiết nhất

3/ Mở khóa sim MobiFone bị khóa mã PUK 

Mã PUK bị nhập sai 10 lần sẽ bị khóa và không thể nào sử dụng được nữa. Bởi đây là mã bảo vệ sim MobiFone, trong trường hợp đã nhập sai mã PIN điện thoại thì sẽ hiện mã PUK. Đối với trường hợp này chỉ có cách gọi đến tổng đài 9090 MobiFone để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Ngoài cách liên hệ tổng đài hỗ trợ, khách hàng có thể mang chứng minh thư hoặc căn cước đến điểm giao dịch MobiFone gần nhất để nhân viên tiến hành khôi phục sim.

» Xem thêm: Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp dễ dàng. Nếu bạn rơi vào các trường hợp trên thì áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!